.

Ngày 10.01, tại Nhà hát Quân đội ở TP.HCM, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã tổ chức trao giải thưởng âm nhạc năm 2012 cho các tác giả ở phía Nam. Trong 70 giải thưởng được trao ở tất cả các thể loại: ca khúc, ca khúc nghệ thuật, ca khúc thiếu nhi, giao hưởng, nhạc thính phòng, hợp xướng… không có tác phẩm nào đoạt giải nhất, dù có nhiều tên tuổi làng nhạc nhận giải lần này như: Nguyễn Văn Hiên, Đặng Hữu Phúc, Vũ Thiết, Trần Hữu Bích.

Từ Phú Yên, nhạc sĩ Ngọc Quang đã vào nhận giải ba cho tác phẩm Thạch Bi Sơn. Ca khúc phổ thơ này bay bổng, đồng vọng trên nền nhạc trầm hùng, linh thiêng, thể hiện tình yêu đối với Thạch Bi Sơn, tức hòn núi Đá Bia lừng danh trên đèo Cả ở miền duyên hải Nam Trung Bộ.
Nhà thơ Phan Hoàng cùng một số đồng hương Phú Yên đã đến chúc mừng nhạc sĩ Ngọc Quang và nghe ca khúc Thạch Bi Sơn vang lên hùng tráng, da diết giữa không khí náo nhiệt Sài Gòn.

Nghệ sĩ ưu tú – nhạc sĩ Ngọc Quang hiện là Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Phú Yên, là một bạn văn nghệ nhiệt thành đối với nhiều bạn thơ. Những năm gần đây, mỗi dịp xuân về anh luôn mời các nhà thơ từ TP.HCM về thành phố Tuy Hoà dự lễ hội thơ truyền thống Nguyên tiêu núi Nhạn, nơi góp phần cho sự ra đời của Ngày Thơ Việt Nam.

Không chỉ vào nhận giải thưởng mà nhạc sĩ Ngọc Quang còn mang theo món quà sáng tạo âm nhạc để tặng đồng hương và bạn bè. Đó là tập Sự đồng điệu của những tâm hồn do Nhà xuất bản Âm Nhạc vừa ấn hành, trong đó gồm hơn 50 ca khúc do anh phổ thơ của Nguyễn Mỹ, Hữu Thỉnh, Vũ Quần Phương, Lê Thị Kim, Phạm Đình Ân, Hoàng Đình Quang, Phạm Dạ Thuỷ, Đinh Lăng…

/

Nguồn: Nhà văn TP. HCM