TRƯỜNG THPT LÊ HỒNG PHONG TỔ CHỨC CÁC  HOẠT ĐỘNG
“MỪNG ĐẢNG, MỪNG XUÂN KỶ HỢI  2019

Hòa chung không khí rộn ràng vui xuân, đón tết cổ truyền, kỉ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng CSVN (3/02/1930-3/02/2019); mừng xuân Kỷ Hợi  năm 2019, Trường THPT Lê Hồng Phong đã tổ chức các hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân”.

Với ý nghĩa nhằm tôn vinh vẻ đẹp tài năng, trí tuệ, hình thể; nâng cao nhận thức văn hóa, xã hội và giáo dục cuộc sống, giá trị chân, thiện, mỹ góp phần định hướng xây dựng nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới. Đồng thời tạo sân chơi vui tươi, lành mạnh để các bạn đoàn viên, thanh niên học sinh giao lưu, học tập kinh nghiệm, thể hiện năng khiếu sở trường bản thân, nâng cao khả năng giao tiếp, ứng xử trong sinh hoạt, học tập và đời sống.

Thầy Lê Minh Huệ -HT nhà trường phát biểu khai mạc Hội thi 

Vào tối  ngày 24/01/2019, Trường THPT Lê Hồng Phong đã tổ chức Chung kết Hội thi “Nữ sinh duyên dáng, tài năng năm 2019”. Hội thi cũng chính là hoạt động hưởng ứng Kế hoạch Hội thi “Nữ sinh duyên dáng và tài năng” chào mừng 30 năm tái thành lập tỉnh Phú Yên do Tỉnh đoàn tổ chức, sẽ diễn ra vào tháng 3 năm 2019.

Phần trình diễn áo dài của các thí sinh

Vòng sơ loại Hội thi “Nữ sinh duyên dáng, tài năng năm 2019” cấp trường có 57 em tham gia, có 16 thí sinh chọn vào vòng chung kết.

Trong đêm chung kết, các em tham gia các nội dung: thi trang phục áp dài, trang phục tự chọn, thi tài năng và thi ứng xử.  Ban tổ chức đã trao các giải Hoa khôi, Á khôi và các giải phụ.

Cũng trong dịp này, nhà trường và các tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm đã tổ chức quyên góp, trao học bổng  khuyến học cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tiếp bước cho em đến trường và hỗ trợ quà tết để các em ăn tết ấm áp cùng gia đình.

Lãnh đạo nhà trường trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

 Câu lạc bộ đèn đom đóm và Trường ĐHXD Miền Trung cũng đã về giao lưu và trao quà, học bổng cho học sinh nghèo, vượt khó.

Trường  ĐHXD MT trao học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn

Trong đêm chung kết Hội thi, nhà trường đã trao tổng cộng 86 suất học bổng và quà với tổng số tiền là 43.500.000 đồng.

Trước đó, vào chiều ngày 24/1/2019, Tổ Ngữ văn phối hợp với Hội văn học nghệ thuật Huyện Tây Hòa tổ chức Sinh hoạt ngoại khóa chuyên đề Văn học dân gian

Đ/c Trần Trọng Kỳ, CT HỘI VHNT huyện diễn thuyết  Bài chòi Liên Khu V

 Qua buổi sinh hoạt ngoại khóa, các em học sinh đã được ôn lại những kiến thức cơ bản về văn học dân gian; được thưởng thức những tiết mục văn nghệ ca, kịch, múa từ các thể loại VHDG do học sinh nhà trường và các cô, chú, anh, chị của Hội Văn học nghệ thuật Huyện Tây Hòa thể hiện. Buổi sinh hoạt kết thúc, song những lời ru, những làn điệu dân ca bài chòi, câu ca vọng cổ cải lương ngọt ngào vẫn cứ ngân lên và neo lại trong lòng mọi người. Hãy yêu văn học, văn hóa dân gian, bỡi đó là bầu sữa Mẹ nuôi dưỡng tâm hồn Việt; hãy gìn giữ, bảo vệ, phát huy những nét đẹp của nền VHGD phong phú, đặc sắc của dân tộc…Đó là thông điệp mà buổi ngoại khóa muốn gửi gắm.

 Cùng nằm trong chuỗi những hoạt động Mừng Đảng, mừng Xuân, nhà trường cũng đã tham gia các Giải thể thao xuân: Bóng đá, bóng rổ, bóng chuyên xuân do địa phương tổ chức. Kết quả đạt giải Ba Bóng đá, Giải Nhì bóng rổ và giải Nhì bóng chuyền

 Một mùa xuân nữa đã về. Chào xuân mới với những niềm hy vọng mới.  Xin chúc mọi nhà, mọi người an vui, hạnh phúc !

 Tác giả tin và ảnh – Trần Thị Lệ Thủy – Trường THPT Lê Hồng Phong