Theo nguồn tin riêng của PV từ cơ quan điều tra, tại Công an huyện Đồng Xuân, ông Đặng Ngọc đã phủ nhận toàn bộ lời khai của người rừng Đ.L.T.A, con gái ông.
Ông Hải kể T.A không chịu học hành và khờ khạo. Ở nhà, T.A không biết đi chợ, không biết nấu ăn và không chịu đi học nên gia đình mới đưa cô lên khu rừng Lỗ Giàng (xã Xuân Long, huyện Đồng Xuân) để chăn bò. “Đã nhiều lần chúng tôi lên rừng bảo con về nhưng T.A không chịu, vì đã quen ở đấy” – ông Hải nói.
Cha
T.A quyết định đưa con xuống núi
Theo lời ông Hải cũng như bà Lưu Thị Ngọc Dung, vợ ông, T.A mang thai từ nhiều người đi rừng, đi rẫy, không phải của ông. “Có lần chúng tôi gặp chúng nó ở với nhau. Có người còn đến hỏi cưới nó nhưng chúng tôi không chịu vì người đó làm thuê, làm mướn. Chắc T.A mang thai từ những người này rồi. Con làm, cái chịu. Con chúng tôi lỡ như vậy, chúng tôi phải gánh chịu, không biết đổ lỗi cho ai” – ông Hải nói.
Tuy nhiên, khi chúng tôi hỏi những người này tên gì, ông Hải lúng túng bảo: “Đến mấy người nên không nhớ tên”. Còn bà Dung liên tục “anh à, anh ơi!” với chúng tôi và không ngừng nói xấu T.A.
Ông Hải và bà Dung đều thừa nhận có đánh đập con nhưng “đó là chuyện dàn xếp của gia đình”. Song, cơ quan chức năng bước đầu xác định đã có hành vi ngược đãi, bạo hành của ông Hải đối với con ruột khi đánh đập, đưa con vào rừng chăn bò.
Ngược lại với lời cha mẹ, T.A khẳng định đứa con gái của mình chính là tác phẩm của cha ruột. Cô kể bị bắt chăn bò từ nhỏ, không được học, 17 tuổi bị cha đưa vào rừng cùng người anh để chăn dắt đàn bò gần 20 con. Sau khi người anh bỏ vào TPHCM, T.A phải gánh chịu bị kịch loạn luân. “Em biết, giữa cha và con không được làm chuyện ấy nhưng sợ cha đánh, em đành nhắm mắt”- T.A giấu những giọt nước mắt tủi hổ.
Cũng theo lời T.A, năm 18 tuổi, có người đàn ông đi rừng phát hiện cô và tìm đến nhà ông Hải hỏi cưới nhưng bị chửi mắng, cấm đoán. T.A bảo chuyện mình mang thai, cả mẹ và em gái đều biết nhưng không ai dám lên tiếng. Em gái cô sau đó cũng trốn vào TPHCM.
Người con đầu không rõ tung tích

Khi T.A tố giác tội lỗi của cha mẹ, nhiều người hàng xóm ở thôn Tân Phú, xã Xuân Sơn Nam, huyện Đồng Xuân đặt câu hỏi: Đứa con đầu lòng của ông Hải tên Đặng Lưu Nhất Anh bây giờ ở đâu?

Hàng xóm kể Nhất Anh là học sinh giỏi, ngoan hiền nhưng bị cha đánh đến mức tâm thần khi lên lớp 10 và đã lâu không thấy tung tích. Ông Hải, bà Dung bảo bây giờ Nhất Anh đang được gửi ở chùa nhưng khi hỏi ở chùa nào thì hai vợ chồng không trả lời được.

Như vậy, 2 đứa con của vợ chồng ông Hải đang lưu lạc ở TPHCM, 1 đứa bị tâm thần sống chết chưa rõ, T.A sống thui thủi như người rừng, chỉ còn con trai út sống cùng hai vợ chồng.