Nam

Gia đình tổ chức đám tang

Khi mâu thuẫn lên tới đỉnh điểm, nam sinh cầm rựa truy sát người vô ruột

Sáng 21/5, Công an tỉnh Phú Yên đã bắt tạm giam Đặng Quốc Gia, đang là học sinh lớp 12, về hành vi chém người, đồng thời khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra làm rõ.
Ông Tô Hoài, Trưởng Công xã Hòa An, huyện Phú Hòa cho biết, khoảng 20g15 phút tối 20/5 tại thôn Ân Niên đã xảy ra án mạng nghiêm trọng khiến một người bị chết, một người bị thương nặng đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Phú Yên.
Nạn nhân bị chết thương tâm là bà Đặng Thị Thi, 51 tuổi, trú tại thôn Ân Niên. Cháu ruột bà Thi là Đặng Hắc Lâm (SN 1994, học sinh lớp 12 Trường THPT Nguyễn Huệ) bị chém hai nhát ở vùng cổ và bả vai.
Công an tỉnh Phú Yên cho biết, hung thủ sát hại dã man bà Đặng Thị Thi và chém trọng thương Đặng Hắc Lâm chính là người cháu ruột Đặng Quốc Gia (SN 1994, học sinh lớp 12 Trường THPT Trần Quốc Tuấn, huyện Phú Hòa) con ông Đặng Quang Bình, 55 tuổi, trú tại thôn Ân Niên.
Sáng 21/5, ông Đặng Thành Thương, cha của nạn nhân Đặng Hắc Lâm kể lại: “Sau khi sát hại dã man chị ruột tôi là Đặng Thị Thi, Gia lồng lộn cầm rựa đuổi theo tôi đòi lấy mạng nhưng không thành. Nguyên nhân trước đây giữa ông Bình và bà Thi có xảy ra tranh chấp về đất đai được chính quyền địa phương hòa giải nhiều lần.
Gần đây, ông Bình để phân chuồng heo chảy qua gần cửa sổ nên bà Thi nói sẽ xây tường rào chắn ngang tránh mùi hôi thối, sau đó giữa hai người đã xảy ra cãi vã dẫn đến án mạng tối 20/5”.