/

.
Nẫu đồn con gái Phú Yên
Dẫu không sắc nước cũng nghiêng lòng thành
(Nhan sắc Phú Yên – thơ Phạm Ngọc Hiền)
Từ xưa, Phú Yên nổi tiếng là miền gái đẹp. Hồi đầu thế kỷ XX, Tản Đà có đi qua đây và thốt lên Đa tình con mắt Phú Yên. Các công tử Đồng Nai cũng ra đây cưới vợ: Đồng Nai đi cưới một thiên cá mồi (ca dao). Nhiều người đẹp Phú Yên được loạt vào hàng top các cuộc thi hoa hậu trong và ngoài nước. Gần đây nhất là cô Nguyễn Đặng Tường Linh đăng quang Hoa hậu sắc đẹp châu Á năm 2017.
Năm 2017, Phú Yên được vinh dự đăng cai tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017. Trong suốt tháng 6, những người đẹp Đông Nam Á được dịp đi thăm các thắng cảnh ở đây. Họ có cơ hội tiếp xúc với người dân địa phương để hiểu thêm văn hóa Việt Nam nói chung và Phú Yên nói riêng. Các hoạt động này tăng cường sự giao lưu hiểu biết giữa các nước và cũng là cơ hội để quảng bá du lịch Phú Yên.
Ngày 1 / 7 / 2017, tại Nhà hát Sao Mai Thuận Thảo (TP. Tuy Hòa), diễn ra đêm chung kết Cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017. Người được đăng quang hoa hậu là Nuttanan Naree (Thái Lan). Hai Á hậu là Huỳnh Thị Yến Nhi (Việt Nam) và Benedicta Heta Mercy Charis (Indonesia). Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 7 danh hiệu khác cho các thí sinh được vào vòng chung kết.
Sau đây là một số hình ảnh sưu tầm trên mạng internet phản ánh các hoạt động của các thí sinh dự thi hoa hậu hữu nghị ASEAN tại Phú Yên năm 2917
Phạm Ngọc Hiền
/
Hoa hậu Nuttanan Naree – Ảnh: DƯƠNG THANH XUÂN
/
Á hậu 1 Huỳnh Thị Yến Nhi – Ảnh: TRẦN QUỚI
/
Á hậu 2 Benedicta Heta Mercy Charis – Ảnh: DƯƠNG THANH XUÂN
Các ảnh khác:
/
/
/
/
/
/
/
Ảnh sưu tầm