Tác giả tin và ảnh – Trần Thị Lệ Thủy

Hòa chung không khí rộn ràng vui xuân, đón tết cổ truyền, chào mừng, kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng CSVN (3/02/1930 -3/02/2018; mừng xuân Mậu Tuất năm 2018, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai đã tổ chức các  hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân”. Hoạt động diễn ra trong hai ngày (03/02/2018 – 04/02/2018)

Mở đầu chuỗi hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân”, chào đón năm mới là chương trình tuyên tuyền, phổ biến pháp luật. Sáng ngày 3/2/2018, nhà trường đã phối hợp với Công ty HonDa Dũng Tiến, Đội CSGT Huyện Tây Hòa tổ chức ngoại khóa “Chương trình ATGT cho nụ cười ngày mai”. Việc tổ chức chương trình tuyên truyền, giáo dục về ATGT là góp phần thực hiện tốt Mô hình “Văn hóa giao thông trong trường học”; là giáo dục cho học sinh biết cách tự bảo vệ mình tránh khỏi những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra; cung cấp thêm những kiến thức và kỷ năng lái xe an toàn cho học sinh khi tham gia giao thông.

Chiều cùng ngày, các em tham gia Hội thi “Vũ điệu mùa xuân”. Những tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác, những điệu nhảy sôi động mang không khí vui nhộn ngày tết là điểm nhấn, mừng Đảng, mừng Xuân mừng năm mới.

Ngày 04/02/2018, là chương trình Hội chợ ẩm thực. Các lớp thi Mâm cỗ ngày tết và thi Gian hàng ẩm thực. Mỗi lớp chuẩn bị 01 mâm cỗ ngày tết để thi, mâm cỗ được làm với các món ăn mặn, ngọt truyền thống mang đặc trưng 3 miền Bắc – Trung – Nam. Gian hàng ẩm thực các lớp chế biến hợp vệ sinh, hình thức đẹp, sau khi được ban giám khảo chấm, các lớp bán cho khách hàng. Số tiền thu lại từ việc bán các món ăn của mỗi lớp được trao cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Song song với hoạt động bán hàng là các trò chơi dân gian sinh động, ý nghĩa như Truyền tin, Đinh Bộ Lĩnh phất cờ, Đường ta ta đi…

Cũng trong dịp này, các trường Cao Đẳng Công nghiệp Tuy Hòa, ĐH Xây dựng Miền trung, Câu lạc bộ đèn đom đóm Phú Yên đã về giao lưu, chia sẻ và trao học bỗng cho học sinh nghèo, mồ côi; Nhà trường phối hợp Hội chữ thập đỏ thực hiện chương trình Tết vì người nghèo, trao quà và học bỗng cho học sinh nghèo, vượt khó, tiếp bước cho em đến trường.

Có thể nói hoạt động “Mừng Đảng, nừng Xuân” hằng năm mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc. Hoạt động mang ý nghĩa giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng, niềm tự hào cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về những truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Thể hiện niềm tự hào về Đảng, về Bác Hồ kính yêu; là hướng về những giá trị truyền thống cội nguồn dân tộc, phát huy tinh thần tương thân, tương ái; là góp phần rèn luyện kỷ năng sống, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, thanh niên, học sinh trong nhà trường

Từng chồi non xanh mơn man. Từng hạt mưa long lanh rơi…mùa xuân. Mùa xuân đã đến bên em…” Em đã nghe mùa xuân thì thầm. Xin chào xuân mới. Chúc tất cả an vui, hạnh phúc !

Trao quà ngoại khóa “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”

Văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất

Gian hàng ẩm thực

Hội thi Mâm cỗ ngày tết

Nhà trường trao học bỗng cho học sinh nghèo, vượt khó

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các tập thể lớp đạt giải

Hội Chữ thập đỏ nhà trường trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn