Hai ngày qua, gia đình, bạn bè và hàng xóm vô cùng bàng hoàng trước cái chết thương tâm của chị N.T.T.T (27 tuổi) ở thôn Đông Phước, xã Hòa An (huyện Phú Hòa), chỉ hai ngày trước hôn lễ.

 src=http://www.baophuyen.com.vn/Upload/Images/2012/thang%205/08/me-chi-T120508.jpg

Đám cưới của chị T. và anh Nguyễn Thanh B. (27 tuổi) ở thôn Phước Lộc 2, xã Hòa Thành (huyện Đông Hòa) được ấn định vào ngày 9/5, hơn 300 thiệp hồng của đôi uyên ương đã gởi đến bạn bè. Nhà gái sẽ tổ chức tiệc vào hôm nay (8/5), phía nhà trai cũng đã dựng rạp, treo đèn song hỷ từ hôm trước. Nhưng rồi đám cưới này vĩnh viễn không diễn ra khi cô dâu đột ngột qua đời vào trưa 7/5 vì tai nạn giao thông.
Bà Trương Thị Phúc (60 tuổi), mẹ của chị T. vật vã trước quan tài con, kể: “Tôi có hai đứa con, T. là con gái út nết na, hiếu thảo. Anh em chúng mồ côi cha từ nhỏ, phải sống trong cảnh đói nghèo, côi cút. Con gái tôi đã không ngại khổ xin vô Công ty Trang Hiệp Phát (TP Tuy Hòa) làm nhân viên chở bánh kẹo giao các đại lý, những mong kiếm về nuôi mẹ già đau yếu. Đến ngày con sắp yên bề gia thất, tôi chưa kịp mừng, vậy mà giờ con tôi đã mất rồi”.
Theo anh Võ Văn Ni (40 tuổi, anh trai của chị T.), sáng 7/5, chị T. tranh thủ chở hàng đi bỏ các đại lý ở thị trấn Chí Thạnh (huyện Tuy An). Khoảng 10g30, trên đường về tới xã An Phú, thuộc quốc lộ 1, gần Khu du lịch Sao Việt thì bị tai nạn.
Anh B., vị hôn phu của chị T (nhân viên lái xe cho Công ty CP Thuận Thảo) đau đớn kể lại: “Chúng tôi gặp nhau lần cuối cùng là vào đêm 6/5, lúc hai đứa cùng đi đưa thiệp cưới cho bạn bè. Đêm đó, tôi còn hẹn tối 7/5, sẽ chở T. đi lấy hình cưới. Đến hơn 9 giờ sáng ngày 7/5, T. điện cho tôi bảo phải đến công ty để nhờ người làm giúp công việc trong thời gian nghỉ. Nhưng chỉ hơn 1 giờ sau cuộc nói chuyện đó, tôi nhận được tin vợ sắp cưới của tôi qua đời”.
Anh B. cho biết đã quen và yêu chị T. cách đây 2 năm. Hai người đã định tổ chức đám cưới hồi cuối năm ngoái nhưng vì một số lý do nên phải đợi tới năm nay. Cách đây mấy hôm, anh chị đã lên kế hoạch đi hưởng tuần trăng mật tại TP Đà Lạt, thế nhưng không ngờ ngày rước dâu (9/5) cũng là ngày đưa tang chị T.
THANH HỘI – TRẦN VŨ