Ngày nào còn sức khỏe là tôi còn hiến máu nhân đạo”, đó là tâm sự của Phó chủ tịch Hội Nông dân xã Hòa Thành (huyện Đông Hòa) Nguyễn Khắc Phong. Không chỉ đi đầu trong phong trào này, anh còn vận động nhiều người cùng tham gia.
Phong120502.jpg
Anh Nguyễn Khắc Phong – Ảnh: L.V.PHONG

Từ năm 2002 đến nay, anh Phong đã 8 lần hiến máu nhân đạo. Lần đầu tiên anh cũng âu lo, hồi hộp nhưng cảm giác đó nhanh chóng biến mất vì biết rằng những giọt máu của mình sẽ góp phần cứu sống một ai đó. Để các bạn trẻ trong xã đến với hoạt động hiến máu tình nguyện, anh thường xuyên phổ biến kiến thức về tình trạng sức khỏe, lợi ích và ý nghĩa của việc hiến máu cho họ. Anh kể, trong lần vận động một nữ thanh niên đã phải tới lui 5, 6 lần thì cô ấy mới đồng ý. Bây giờ thì cô đã là một thành viên tích cực của phong trào. Nhờ vậy, những đợt hiến máu của xã đều thành công ngoài dự kiến. Năm năm qua, hơn 70 đoàn viên thanh niên, hội viên nông dân trong xã đã trực tiếp hiến trên 200 đơn vị máu. Hiện có 4 thanh niên tham gia vào đội ngân hàng máu sống của huyện.

Anh Phong bộc bạch: “Trong chiến tranh đã có rất nhiều nam nữ thanh niên khát khao cống hiến, góp phần làm nên chiến thắng, mang lại độc lập, tự do cho Tổ quốc mà nữ liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm là một điển hình. Bây giờ, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, bản thân tôi muốn sống sao cho có ý nghĩa với sự hy sinh của bao người đi trước.

Bí thư Đảng ủy xã Hòa Thành Hồ Trung Lăng đánh giá: Đồng chí Phong không những chăm lo làm tốt công tác Hội mà còn tích cực trong hoạt động hiến máu nhân đạo của địa phương. Tinh thần tiên phong của đồng chí đã góp phần đưa phong trào hiến máu nhân đạo của địa phương ngày càng phát triển sâu rộng, đạt hiệu quả thiết thực.

CAO VĨ NHÁNH