Vừa về đến nhà sau hai ngày đi chụp ảnh đám cưới mệt bã người , chưa kịp tắm rửa thì nhận ngay điện thoại của doanh nghiệp Mạnh Thường Quân Kim Khoa nhờ đi chụp ảnh tư liệu đám tang thương tâm -Hai cha con cùng bị chết đuối.

Đó là anh Lê văn Bộ- 44tuổi cùng con trai là Lê văn Lợi -18tuổi ngụ tại thôn Mỹ Thuận ngoài xã Hòa Đồng, huyện Tây Hòa ,tỉnh Phú Yên. Sự việc kinh hoàng xảy ra vào lúc 16h ngày 26/7/2012 khi anh Bộ dẫn con trai đi cắt cỏ cho bò và thả lưới bắt cá tại khu vực sông Bến Sách thuộc xã Hòa Tân tây . Trong lúc cha là anh Lê văn Bộ đang cắt cỏ trên bờ thì con là Lê văn Lợi xuống sông thả lưới bắt cá. Chẳng may cháu Lợi bị sụp chân xuống một vùng nước sâu mà không biết bơi nên cứ trồi lên ngụp xuống chới với kêu cha cứu , nhìn thấy con nguy hiểm quá nóng ruột anh Bộ liền nhảy ùm xuống sông cứu con trong khi bản thân anh cũng không hề biết bơi . Sự việc đau lòng đã xảy khi hai cha con  ôm nhau trồi ngụp dưới sông rồi  cùng bị chết đuối ở khúc sông sâu vắng người .

Được biết hoàn cảnh gia đình anh Bộ rất khó khăn – Anh và con trai Lê văn Lợi là lao động chính của gia đình; vợ anh bị bệnh tim rất nặng nhưng nhà nghèo không có tiền chữa trị ; còn 4 đứa con nhỏ nheo nhóc khóc tức tưởi bên mẹ khi thấy chúng tôi đến thắp nhang phúng điếu và chụp ảnh tư liệu.

Đau lòng hơn là cháu Lê văn Lợi – Dù hoàn cảnh gia đình nghèo khó nhưng cháu vẫn cố gắng học hành và lao động phụ giúp cha mẹ; xót xa hơn là cháu mới vừa thi xong Đại Học thì đã chết tức tưởi cùng cha !

Doanh nghiệp Kim Khoa xã Hòa Đồng và người viết bài này cùng gia đình anh Lê văn Bộ rất mong những tấm lòng hảo tâm của cộng đồng cùng đưa tay nhân ái giúp đỡ cho gia đình anh phần nào vơi đi nỗi thống khổ thương tâm này !

/                                      Vợ con khóc tức tưởi trước bàn thờ anh Bộ và con trai

/                                        Rất đông bà con làng xóm đến chia buồn giúp đỡ tang gia

/

Doanh nghiệp Kim Khoa xúc động cung cấp tư liệu cho các Báo

Bài và ảnh -Tấn Quy