Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trường THPT Lê Hồng Phong, nâng cao chất lượng cán bộ Đoàn, chất lượng sinh hoạt chi đoàn, chất lượng đoàn viên. Khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên; Tạo phong trào thi đua sôi nổi kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 – 2022. Trường THPT Lê Hồng Phong đã tổ chức chuỗi các hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng Tháng Thanh niên năm 2021.

* Tổ chức ngày thứ bảy tình nguyện, ngày chủ nhật xanh 

Ngày 20-21/03/2021, hơn 700 đoàn viên, thanh niên của nhà trường đã tổ chức dọn vệ sinh bồn hoa, cay cảnh, tổng dọn vệ sinh trước, trong và sau khu vực khuôn viên nhà trường. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào “Thứ 7 tình nguyện” và “Chủ nhật xanh”. Đây được xem là hoạt động ý nghĩa và rất thiết thực, mang tính giáo dục sâu sắc, tăng kĩ năng cho học sinh, góp phần tạo thành phong trào rộng khắp trong các chi Đoàn lớp.

Ảnh: Cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia các hoạt động tình nguyện 

     Đồng thời phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của các đoàn viên, thanh niên nhà trường, góp phần xây dựng hoạt động Đoàn phát triển vững mạnh. Bên cạnh đó, hoạt động cũng khẳng định rõ vai trò của tổ chức Đoàn, trách nhiệm của mỗi đoàn viên, học sinh trong công tác xây dựng môi trường “Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn”. Thanh niên, đoàn viên tích rèn luyện kĩ năng và tạo nhiều hình ảnh đẹp của tuổi trẻ trong các phong trào chung của nhà trường.

* Ký kết mô hình văn hóa giao thông trong trường học

Sáng ngày 25/3/2021 Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Phú Yên tổ chức ký kết mô hình “Văn hóa giao thông” trong trường học với Trường THPT Lê Hồng Phong.

Ảnh : Lãnh trường THPT Lê Hồng Phong và lãnh đạo phòng CSGT tỉnh Phú Yên ký kết mô hình

    Với mô hình này, Phòng Cảnh sát giao thông sẽ phối hợp với các trường học tổ chức tập huấn, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục cho giáo viên, nhân viên, học sinh về pháp luật trật tự an toàn giao thông, từng bước xây dựng văn hóa giao thông trong trường học. Nhà trường thành lập Đội thanh niên xung kích, hàng ngày hướng dẫn các em học sinh đến và tan trường đảm bảo an toàn.

100% học sinh khối lớp 11 và 12 được tập huấn bộ câu hỏi sát hạch cấp giấy phép lái xe mô tô hạng A1. Việc chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông cũng là cơ sở để bình xét thi đua đối với cán bộ, giáo viên và phân loại hạnh kiểm học sinh cuối năm.

     Ảnh : Đại diện học sinh nhà trường ký cam kết thực hiện mô hình ” Văn hóa giao thông trong trường học”

    Dịp này, 100% học sinh nhà trường cũng đã ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định khi lưu thông trên đường, không tụ tập trước cổng trường để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông. Ngoài ra phòng CSGT Công anh tỉnh sẽ cùng nhà trường tổ chức các buổi sinh hoạt ngoại khóa theo từng chủ đề, tổ chức các cuộc thi về an toàn giao thông để nhắc nhở, tuyên truyền, nâng cao ý thức học sinh khi tham gia giao thông.

* Tổ chức lễ Kỷ niệm 90 Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

90 năm lịch sử vẻ vang là hành trang quý báu để Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Phú Yên nói chung, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trường THPT Lê Hồng Phong nói riệng vững niềm tin – tự hào tiến bước dưới lá cờ vinh quang của Đảng Cộng sản Việt Nam, đưa Việt Nam “sánh vai với các cường quốc năm châu” như Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong muốn.

   Ảnh: Chương trình văn nghệ chào mừng lễ Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

    Trong diễn văn khai mạc buổi lễ Kỷ niệm, đồng chí Lê Minh Huân – BTĐT đã ôn lại quá trình hình thành, phát triển của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua 90 năm qua. Đồng chí Lê Minh Huân cũng nhấn mạnh, truyền thống vẻ vang ấy là hành trang, là sức mạnh của lớp trẻ chúng ta hôm nay vững bước trên con đường mới, dựng xây quê hương, đất nước.

 Ảnh : Đồng chí Lê Minh Huân -BTĐT đã ôn lại truyền thống 90 năm của tổ chức Đoàn

    Sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước đòi hỏi thế hệ trẻ chúng ta phải ở vị trí của những người tiên phong; Đảng và Nhân dân mong muốn chúng ta luôn là lực lượng xung kích đi đầu. Do đó đoàn viên, thanh niên trường THPT Lê Hồng Phong noi theo gương đoàn viên tiêu biểu như: Võ Văn Huy, học sinh Trường THPT Lê Hồng Phong đã đoạt huy chương đồng tại kỳ thi Olympic toán quốc tế lần thứ 52 vừa diễn ra ở Hà Lan; Huỳnh Thái Học học sinh lớp 12A1 là học sinh duy nhất của tỉnh Phú Yên tham gia lễ tuyên dương học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020.

Trong dịp lễ Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) do BCH huyện Đoàn tổ chức, vào chiều ngày 25/3/2021. Trường THPT Lê Hồng Phong có thầy Lê Minh Huân được huyện Đoàn Tây Hòa vinh danh và được Trung ương Đoàn tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2016-2020.

  Ảnh : Lãnh đạo huyện Tây Hòa tặng bằng khen của Trung ương Đoàn cho thầy Lê Minh Huân-BTĐT  

* Tổ chức Hội chợ âm thực chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Nhằm duy trì và phát huy những hoạt động sinh hoạt tập thể vui tươi, giải trí lành mạnh, bổ ích đáp ứng nhu cầu của học sinh, tạo ra sân chơi lành mạnh, phát huy tình đoàn kết, kỹ năng tổ chức giao lưu ẩm thực và nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trường THPT Lê Hồng Phong tổ chức “Hội chợ Ẩm thực”.

Một chút ngọt ngọt,

Một chút chua chua

Một chút cay cay

Đôi chút béo ngậy

Quyện lẫn nụ cười…

   Tất cả những hương vị trên đều có trong hội chợ “Hội chợ Ẩm thực”. Với 44 gian hàng ẩm thực đến từ các “đầu bếp” trứ danh của các đội đến từ các chi đoàn lớp thực hiện.

Đây cũng là dịp để học sinh toàn trường có cơ hội giao lưu ẩm thực và học hỏi những kinh nghiệm. Với thời gian hơn 30 phút cùng những nguyên liệu được chuẩn bị sẵn, qua bàn tay khéo léo, nhanh nhẹn của những “đầu bếp học sinh”, các đội thi đã mang đến bữa tiệc ẩm thực đầy màu sắc với những món ăn ngon, đầy sự sáng tạo, tinh tế nhưng cũng đậm chất học sinh.

Kết thúc chương trình là phần tổng kết và trao giải cho các đội thi có phần thi xuất sắc nhất tại “Hội chợ ẩm thực” chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tác giả: Trần Công Toàn