Tác giả tin và ảnh: Trần Thị Lệ Thủy – Trường THPT Lê Hồng Phong

Tháng 3 mùa xuân về, Đoàn trường THPT Lê Hồng Phong đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao chào đón Tháng thanh niên, chào mừng, kỉ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019).

Hội thi  Văn nghệ chào mừng Ngày thành lập Đoàn 26/3

 Mở đầu chuổi hoạt động Tháng thanh niên là chương trình văn nghệ chào mừng với nhiều tiết mục đặc sắc, công phu. Những bài ca đi cùng năm tháng, những bài hát ca ngợi Đảng, Bác, quê hương do chính các em đoàn viên, thanh niên thể hiện sinh động trong các tiết chào cờ đầu tuần. Cùng với hoạt động văn nghệ là các hoạt động thể dục, thể thao. Với mục đích nhằm tăng cường sức khỏe, phát triển thể lực, trí tuệ cho học sinh. Đoàn trường đã tổ chức Hội thi Bài tập thể dục giữa giờ Walka walka; Bóng đá mini; Vua Cờ ca rô …

Thi Bài tập thể dục giữa giờ

Với bài tập thể dục giữa giờ Walka walka đã được nhà trường triển khai, thực hiện từ những tuần đầu năm. Đây là bài thể dục giữa giờ mới, được thực hiện theo tiếng nhạc tràn đầy hứng khởi. Các em rất thích thú khi thể hiện bài tập này. Và việc tổ chức Hội thi Bài tập thể dục giữa giờ cũng chính là để củng cố, duy trì việc tập luyện thể dục, thể thao trong nhà trường; trang bị kiến thức, kỷ năng vận động cơ bản, hình thành thói quen tập luyện thể dục, thể thao trong học sinh. Hội thi diễn ra trọn vẹn trong ngày chủ nhật (24/3/2019). Tất cả các lớp đều nhiệt tình tham gia và Đoàn trường đã chọn các  lớp thể hiện tốt khen thưởng.

 

Giải Bóng đá mini Chào mừng Ngày thành lập Đoàn

Cùng với Hội thi Bài thể dục giữa giờ là Giải bóng đá mini được thực  hiện vào những ngày chủ nhật của tháng 3. Có 10 đội trong Câu lạc bộ bóng đá nhà trường tham gia. Đây thật sự là một sân chơi thể thao được nhiều em yêu thích. Vừa học, vừa chơi, vừa tập luyện. Tập luyện, để khỏe hơn và học tập tốt hơn.

Hội thi Vua Cờ caro

Hội thi Vua Cờ ca rô cũng đã được triển khai trong dịp này. Đây là một trong những sân chơi trí tuệ, gần gũi nên cũng đã được các em tích cực hưởng ứng. Những hoạt động ngoại khóa văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao này  đã được nhà trường thường xuyên tổ chức, thực hiện trong những năm qua. Và đây cũng là những hoạt động nằm trong chương trình, kế hoạch giáo dục của nhà trường.

 

Hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2019

Bên cạnh những hoạt động của Đoàn trường, đoàn viên, thanh niên nhà trường cũng đã  tích cực tham gia các hoạt động Tháng thanh niên, chào mừng Ngày 26/3 do Huyện đoàn, Tỉnh đoàn tổ chức như: Tham gia “Ngày đoàn viên”; hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2019…

Việc triển khai, thực hiện tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao với ý nghĩa góp phần phát triển thể chất, thẩm mỹ, trí tuệ, rèn luyện kỷ năng, nhân cách, thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh theo tinh thần Chương trình hành động của Chính phủ và NQ số 29 của Ban Chấp hành TW Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Đoàn trường Lê Hồng Phong được  khen thưởng trong “Ngày đoàn viên” do
Tỉnh đoàn
Phú Yên tổ chức tại Huyện Tây Hòa

Một số hình ảnh khác