Người cha thoát “án” sinh con với con gái
 Chiều 13/7, cơ quan chức năng huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên cho biết, kết quả giám định ADN cho thấy ông Đ.N.H không phải là bố đẻ của cháu bé con Đặng Lưu T.A.
Mẹ
Mẹ con T.A. khi còn ở trong rừng
Theo đó, kết quả giám định AND từ Phân viện Khoa học hình sự Bộ Công an tại TP Đà Nẵng cho thấy, con của T.A nằm trong độ tuổi khoảng 14 đến 16 tháng, cháu bé này không phải là con đẻ của ông Đ.N.H (61 tuổi, trú xã Xuân Sơn Nam), bố đẻ của T.A.
Từ kết luận trên, Công an huyện Đồng Xuân nhiều khả năng sẽ tiến hành trưng cầu giám định tâm thần của Đặng Lưu T.A cũng như tiếp tục làm việc với cô để mở rộng điều tra, làm sáng tỏ những lời khai của T.A trước đó.
Ngày 14/6/2012, Công an huyện Đồng Xuân đã đưa mẹ con T.A đi giám định ADN sau khi nghe cô tố cáo việc mình bị cha mẹ ruột ép vào rừng chăn bò trong gần 8 năm. Trong thời gian này, T.A bị cha ruột dùng vũ lực cưỡng hiếp dẫn đến có con.
Ngay sau khi biết thông tin trên, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên khắp cả nước đã hỗ trợ cho mẹ con T.A khoảng 60 triệu đồng tiền mặt và các vật dụng sinh hoạt khác.
Văn Nhân