Chiều ngày 12/4, UBND huyện Đông Hòa (Phú Yên) cho biết huyện đang tích cực phối hợp cơ quan pháp y tỉnh tiến hành khoanh vùng hiện trường, khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân cái chết của anh Phạm Ngọc Thông (27 tuổi).
Phát

Phát hiện xác chết nam úp mặt xuống ruộng
Trước đó, khoảng 5h sáng ngày 12/4, trong lúc đi làm đồng, người dân thôn 4, xã Hòa Vinh, huyện Đông Hòa phát hiện anh Thông (trú tại thôn Vũng Rô, xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa) đang nằm úp mặt dưới chân ruộng, cách 2m so với mặt đường quốc lộ 1A. Lật anh Thông lại để kiểm tra, người dân tá hỏa phát hiện nạn nhân đã tắt thở từ trước. Cách chỗ anh Thông nằm khoảng 5m là chiếc xe máy mang biển số 78M1-5911.
 

Theo thông tin ban đầu, trên người anh Thông không có dấu vết của vật cứng tác động, ngoại trừ một vài vết thương nhỏ do ngã xe. Toàn bộ tư trang, giấy tờ tùy thân của nạn nhân vẫn còn nguyên vẹn. Trong khi đó bánh trước của xe máy bị bẹp dúm, đầu và thân xe bị hư hại.
 
Theo người nhà nạn nhận, vào tối 11/4, anh Thông có báo với gia đình là sang nhà bạn chơi rồi đi không về; từ đó người nhà không còn liên lạc được với anh. Phán đoán ban đầu, có thể anh Thông bị tai nạn xe máy, ngã úp mặt xuống ruộng nhưng không được ai phát hiện cấp cứu kịp thời nên tử vong.