Gành Đá Đĩa (huyện Tuy An) không chỉ là một cảnh quan thiên nhiên độc đáo mà còn là nơi cung cấp cho người dân địa phương một món ăn giàu dinh dưỡng. Đó là món rong biển, hay còn gọi là rong mứt. Khác với loài rau câu ở đầm Ô Loan hay loài rong biển được nuôi trồng, loài rong mứt phát triển tự nhiên nhờ nguồn nước biển trong lành. Những sợi rong có màu nâu đen bám vào gành đá và dập dềnh lên xuống theo sóng biển. Những ngày rảnh rỗi, người dân thôn Phú Hạnh, xã An Ninh Đông rủ nhau ra gành Đá Đĩa hái (gỡ) rong mứt bám trên gành đá về chế biến thành thức ăn hoặc bán lại cho các đầu mối để sơ chế và bán lại cho các quán ăn ở TP Đà Nẵng hoặc Chợ Lớn (TP Hồ Chí Minh).
 src=http://www.baophuyen.com.vn/Upload/Images/2011/Thang%2011/13/rong3111113.jpg
src=http://www.baophuyen.com.vn/Upload/Images/2011/Thang%2011/13/rong111113.jpg
src=http://www.baophuyen.com.vn/Upload/Images/2011/Thang%2011/13/rong1111113.jpg
src=http://www.baophuyen.com.vn/Upload/Images/2011/Thang%2011/13/rong4111113.jpg
Món xúp rong mứt giàu dinh dưỡng
DƯƠNG THANH XUÂN